9/10/2552

วิธีการทำลูกชิ้นเอ็นเนื้อ


วิธีการทำลูกชิ้นเอ็นเนื้อ


ส่วนผสม

1.เศษเนื้อวัว หรือเอ็น 1 กก.

2.พริกไทย 2 กรัม

3.น้ำตาลทราย 5 กรัม

4.ผงชูรสนิดหน่อย

5.เกลือ 18 กรัม

6.แป้งมัน 20 กรัม

7.ฟอสเฟต 2 กรัม

8.น้ำแข็งประมาณ 200 กรัม

9.น้ำเย็นสำหรับแช่ลูกชิ้น


ขั้นตอนการทำ

1.บดเนื้อเอ็นหรือปั่นให้ละเอียด ตอนปั่นต้องค่อยๆเติมน้ำแข็งลงไปเรื่อยๆ แต่อย่าใส่ทั้งหมด

2.ปรุงรสด้วยเครื่องปรุง พริกไทย เกลือ น้ำตาล ผงชูรส ฟอสเฟต ยังไม่ต้องใส่แป้งมัน ปั่นต่อไปเรื่อยๆให้ส่วนผสมเข้ากับได้ดี

3.ค่อยๆเติมแป้งมันและน้ำแข็งลงไปปั่นต่อไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเหนียวเป็นเนื้อเดียวกัน

4.นำมาปั้นก้อน ใส่ลงในหม้อน้ำเดือดๆพอลูกชิ้นลอยขึ้นมาแปลว่าสุกดีแล้ว ตักออกมาแช่น้ำเย็นจัดทันที ลูกชิ้นจะสดกรอบ อร่อย

1 ความคิดเห็น:

  1. ผมขออนุญาติขายนะครับ เครื่องปั่นที่เอาไปปั่นลูกชิ้น แบบว่าใช้เครื่องเดียวก็ปั่นได้ไม่ต้องผ่านเครื่องบดเนื้อ เพียงนำเนื้อชิ้นสักประมาณเล็กกว่าฝ่ามือนิดนึงใส่ลงไปในเครื่องปั่น เมื่อเนื้อเริ่มละเอียดก็เติมน้ำแข็งอีกนิดหน่อยแล้วก็ปั่นอีกไม่กี่วินาทีก็จะได้เนื้อนำไปแช่เย็นแล้วนำไปปั้นได้เลย เครื่องตัวนี้เป็นสแตนเลสทั้งตัว สามารถขอ อย ได้เลย ราคาหมื่นปลายๆ ใบมีดสองชั้น ปุ่มควบคุมดิจิตอล เซ็นเซอร์ฝาปิด(หากเปิดฝาขณะเครื่องทำงานเครื่องจะหยุดทันที)มีตัวตัดไฟในกรณีมอเตอร์ติดขัดหรือทำงานหนักเกินกำลังเป็นการถนอมมอเตอร์ เหมาะสำหรับการก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพ

    สนใจลองโทรมาคุยกันก่อนได้นะครับ ส่งของให้ได้ทั่วประเทศครับ

    086-3224854,086-3224856 อรัญ
    สินค้ามีหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสม

    จำหน่ายและนำเข้าเครื่องครัวและอุปกรณ์สำหรับธุรกิจอาหารทุกชนิด

    ดูสินค้าได้ที่ http://www.uniontrading.thport.com

    ตอบลบ