4/22/2552

สูตรการทำลูกชิ้นเนื้อ




สูตรการทำลูกชิ้นเนื้อ


เนื้อวัวตรงคอ 1กิโลกรัมมีเอ็นติด มาปั่นให้ละเอียด ผสมน้ำเล็กน้อย




ส่วนผสม
1.เนื้อวัว 1 กิโลกรัม


2.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ


3.เกลือ 1 ครึ่งช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ5.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
5.แป้งมัน 4 ช้อนโต๊ะ
6.ผงฟู 2 ช้อนชา
7.น้ำเปล่า
8.พริกไทยเม็ดบด 1 ช้อนชา
ผสมส่วนผสมให้เข้ากันแล้วเอาไปแช่ตู้เย็นประมาณ 4ชม.อย่างน้อย ตั้งหม้อน้ำให้เดือด ใช้มือบีบลูกชิ้นให้เป็นลูกแล้วเอาช้อนตักใส่หม้อน้ำ ถ้าลูกชิ้นจะลอยขึ้น แสดงว่าสุกแล้ว อาจลองเอามาผ่าตรงกลางดูว่าด้านในของเนื้อสุกรึยังถ้าเป็นสีเดียวกันก็แสดงว่าสุกแล้ว ทางที่ดีเอามาผ่าดูสักลูกนึงว่าด้านในเป็นสีเดียวกันก็โอเคแล้ว เอาไปแช่น้ำเย็นๆ สักพัก พอลูกชิ้นเย็นแล้วก็ เป็นอันใช้ได้ หรือแบ่งเก็บแช่ช่องแข็งเก็บได้นาน

2 ความคิดเห็น:

  1. ผมขออนุญาติขายนะครับ เครื่องปั่นที่เอาไปปั่นลูกชิ้น แบบว่าใช้เครื่องเดียวก็ปั่นได้ไม่ต้องผ่านเครื่องบดเนื้อ เพียงนำเนื้อชิ้นสักประมาณเล็กกว่าฝ่ามือนิดนึงใส่ลงไปในเครื่องปั่น เมื่อเนื้อเริ่มละเอียดก็เติมน้ำแข็งอีกนิดหน่อยแล้วก็ปั่นอีกไม่กี่วินาทีก็จะได้เนื้อนำไปแช่เย็นแล้วนำไปปั้นได้เลย เครื่องตัวนี้เป็นสแตนเลสทั้งตัว สามารถขอ อย ได้เลย ราคาหมื่นปลายๆ ใบมีดสองชั้น ปุ่มควบคุมดิจิตอล เซ็นเซอร์ฝาปิด(หากเปิดฝาขณะเครื่องทำงานเครื่องจะหยุดทันที)มีตัวตัดไฟในกรณีมอเตอร์ติดขัดหรือทำงานหนักเกินกำลังเป็นการถนอมมอเตอร์ เหมาะสำหรับการก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพ

    สนใจลองโทรมาคุยกันก่อนได้นะครับ ส่งของให้ได้ทั่วประเทศครับ

    086-3224854,086-3224856 อรัญ

    จำหน่ายและนำเข้าเครื่องครัวและอุปกรณ์สำหรับธุรกิจอาหารทุกชนิด

    ดูสินค้าได้ที่ http://www.uniontrading.thport.com

    หรือถ้าอยากทดลองปั่นจริงๆก็โทรมานะครับถ้าอยู่ไม่ไกลจะยกไปให้ลองเลยครับ

    ตอบลบ
  2. เย้ๆๆ ผมทำได้ อร่อยมากๆด้วย ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน

    ตอบลบ