5/23/2556

ลูกชิ้นแคะ


ลูกชิ้นแคะสูตรนี้จะมีสองแบบ คือ ปั้นเป็นก้อนแล้วทอด และอีกแบบคือ ปั้นแล้วใส่ให้เต้าหู้ก่อน แล้วนำไปนึ่ง สูตรลูกชิ้นแคะนี้ เหมาะที่จะใช้เป็นส่วนผสมในการทำก๋วยเตี๋ยวขาย

ส่วนผสม สำหรับ 20 ลูก
เนื้อหมูส่วนสะโพกสับ แต่ไม่ต้องละเอียดมาก 200 กรัม
รากผักชี 3 ราก
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทย 10 เม็ด
กุ้งแห้งป่น 1/3 ถ้วย
แป้งมัน 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง 2 แผ่น
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำลูกชิ้นแคะ
1. นำเนื้อหมูที่สับแล้วลงในอ่างผสม
2.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย เข้าด้วยกันให้เละเอียด ตักใส่ในอ่างเนื้อหมู
3. ใส่กุ้งแห้ง แป้งมัน เกลือ นวดให้เข้ากันจนเหนียว แล้วแบ่งออกเป็น 2 ส่วนพักไว้

ลูกชิ้นแคะแบบที่ 1
1. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดประมาณ 1 นิ้ว แล้วผ่ากลางแต่อย่าให้ขาด
2. แบ่งไส้จากส่วนที่ 1 มาปั้นเป็นก้อนกลมๆ เล็กๆ แล้วเอาใส่ลงในเต้าหู้ ทำจนหมด
3. นำไปนึ่ง ใช้ไฟแรง นานประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก

ลูกชิ้นแคะแบบที่ 2
1. นำส่วนที่แบ่งไว้ส่วนแรกมาปั้นเป็นก้อนกลมขนาดประมาณ 1 นิ้ว
2. ลงทอดในน้ำมัน ใช้ไฟกลาง จนสุกเหลือง ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

เมื่อจะรับประทาน ก็อาจจะทำลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ตักน้ำซุปใส่ โรยผักชี ต้นหอม กระเทียมเจียวพริกไทย
หรือ รับประทานกับน้ำจิ้มสูตรต่างๆ 


1 ความคิดเห็น:

  1. เว็บ ทดลอง เล่น สล็อต ทดสอบเล่นสล็อตฟรี โหมดทดสอบเล่นสล็อตpgslotสล็อตตัวเกม ทดสอบ ที่จะมอบประสบการณ์สำหรับในการเล่นเกมสล็อตให้กับท่าน ก่อนตัดสินใจลงพนันจริง! ปั่นสล็อตฟรี

    ตอบลบ