9/12/2554

ลูกชิ้นปลาอินทรีย์

ลูกชิ้นปลาอินทรีย์
ส่วนผสมลูกชิ้นปลาอินทรีย์
เนื้อปลาอินทรีย์ขูด 1 กิโลกรัม
เกลือป่น 30 กรัม
แป้งสาลี 30 กรัม
น้ำแข็งบดละเอียด 200-300 กรัม
พริกไทยป่น 5 กรัม
1. นวดเนื้อปลากับเกลือ จนเหนียว
2.เติมส่วนผสมที่เหลือลงไปในเนื้อปลาระหว่างนวดให้เติมน้ำแข็งเพื่อรักษาอุณหภูมิ
นวดให้เข้ากันประมาณ7นาที
3. ต้มในนำร้อนที่อุณหภูมิประมาณ70องศาเซลเซียสนาน7-10นาทีหรือจนสุก
4. นำขึ้นแช่ในน้ำที่ผสมน้ำแข็งเพื่อให้ลูกชิ้นเย็นทันทีและทรงรูปดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น