ลูกชิ้นกุ้งเจนี้เหมาะกับผู้ที่ทานอาหารเจ เนื่องจากไม่ได้มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์เลย และส่วนผสมตลอดจนวิธีการทำลูกชิ้นกุ้งเจ มีดังต่อไปนี้
ส่วนผสมของลูกชิ้นกุ้งเจ
เห็ดฟางหรือเห็ดนางฟ้า 1 ถ้วย
หัวไชเท้า 1 หัว
แครอท 1 หัว
สาหร่ายทะเลชนิดแผ่น 1 แผ่น
แป้งสำหรับผสมจะใช้แป้งชุบทอดหรืออาจจะใช้แป้งสำเร็จที่วางทั่วไปก็ได้
วิธีทำลูกชิ้นกุ้งเจ
1.ล้างเห็ด หัวไชเท้า และแครอทให้สะอาด
2.สับเห็ดให้ละเอียด ส่วนหัวไชเท้าและแครอทให้ปอกเปลือก แล้วขูดให้เป็นเส้นฝอยๆ ส่วนสาหร่ายก็ตัดเป็นเส้นๆ
3. นำส่วนผสมทุกอย่าง ใส่ลงในแป้งที่ผสมไว้ แล้วคนให้เข้ากัน
4. ปั้นส่วนผสมเป็นก้อนกลมเล็กๆ ทอดในน้ำมันร้อนๆ เมื่อสุกเหลืองก็สามารถรับประทานได้
ลูกชิ้นกุ้งเจสูตรนี้ยังสามารถนำไปผัดกับผักต่างๆ ซึ่งเข้ากันได้อย่างดีอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น