วิธีการทำลูกชิ้นเอ็นเนื้อ
ส่วนผสม
1.เศษเนื้อวัว หรือเอ็น 1 กก.
2.พริกไทย 2 กรัม
3.น้ำตาลทราย 5 กรัม
4.ผงชูรสนิดหน่อย
5.เกลือ 18 กรัม
6.แป้งมัน 20 กรัม
7.ฟอสเฟต 2 กรัม
8.น้ำแข็งประมาณ 200 กรัม
9.น้ำเย็นสำหรับแช่ลูกชิ้น
ขั้นตอนการทำ
1.บดเนื้อเอ็นหรือปั่นให้ละเอียด ตอนปั่นต้องค่อยๆเติมน้ำแข็งลงไปเรื่อยๆ แต่อย่าใส่ทั้งหมด
2.ปรุงรสด้วยเครื่องปรุง พริกไทย เกลือ น้ำตาล ผงชูรส ฟอสเฟต ยังไม่ต้องใส่แป้งมัน ปั่นต่อไปเรื่อยๆให้ส่วนผสมเข้ากับได้ดี
3.ค่อยๆเติมแป้งมันและน้ำแข็งลงไปปั่นต่อไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเหนียวเป็นเนื้อเดียวกัน
4.นำมาปั้นก้อน ใส่ลงในหม้อน้ำเดือดๆพอลูกชิ้นลอยขึ้นมาแปลว่าสุกดีแล้ว ตักออกมาแช่น้ำเย็นจัดทันที ลูกชิ้นจะสดกรอบ อร่อย
ผมขออนุญาติขายนะครับ เครื่องปั่นที่เอาไปปั่นลูกชิ้น แบบว่าใช้เครื่องเดียวก็ปั่นได้ไม่ต้องผ่านเครื่องบดเนื้อ เพียงนำเนื้อชิ้นสักประมาณเล็กกว่าฝ่ามือนิดนึงใส่ลงไปในเครื่องปั่น เมื่อเนื้อเริ่มละเอียดก็เติมน้ำแข็งอีกนิดหน่อยแล้วก็ปั่นอีกไม่กี่วินาทีก็จะได้เนื้อนำไปแช่เย็นแล้วนำไปปั้นได้เลย เครื่องตัวนี้เป็นสแตนเลสทั้งตัว สามารถขอ อย ได้เลย ราคาหมื่นปลายๆ ใบมีดสองชั้น ปุ่มควบคุมดิจิตอล เซ็นเซอร์ฝาปิด(หากเปิดฝาขณะเครื่องทำงานเครื่องจะหยุดทันที)มีตัวตัดไฟในกรณีมอเตอร์ติดขัดหรือทำงานหนักเกินกำลังเป็นการถนอมมอเตอร์ เหมาะสำหรับการก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพ
ตอบลบสนใจลองโทรมาคุยกันก่อนได้นะครับ ส่งของให้ได้ทั่วประเทศครับ
086-3224854,086-3224856 อรัญ
สินค้ามีหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสม
จำหน่ายและนำเข้าเครื่องครัวและอุปกรณ์สำหรับธุรกิจอาหารทุกชนิด
ดูสินค้าได้ที่ http://www.uniontrading.thport.com