8/28/2552

วิธีทำลูกชิ้นเอ็นหมู
วิธีทำลูกชิ้นเอ็นหมู

ส่วนประกอบ
เอ็นหมู 1 กก.
พริกไทย 3 กรัม
น้ำแข็ง 2 ขีด
น้ำตาล 15 กรัม
ผงชูรส 1.6 กรัม
เกลือ 30 กรัม
ฟอสเฟต 3 กรัม
แป้งมัน 30 กรัม
น้ำเย็น


วิธีทำ
1.นำเอ็นหมูมาทำความสะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก
2.นำเอ็นหมูไปปั่น ให้ละเอียด ค่อยเติมน้ำแข็งที่ละน้อย เหลือน้ำแข็งไว้บางส่วน
3.พอเอ็นหมูละเอียดดีแล้ว เติมเครื่องปรุง พริกไทย น้ำตาล ผงชูรส เกลือ ฟอสเฟต ปั่นให้ส่วนผสมเข้ากันดี4.เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วค่อยๆเติมแป้งแล้วปั่นต่อ และค่อยๆเติมน้ำแข็งลงไป ปั่นจนเนื้อลูกชิ้นเหนียวดี
5.นำลูกชิ้นออกมาปั้นลูก ใส่ลงในน้ำเดือด พอลูกชิ้นลอยขึ้นตักออก แช่ลงในน้ำเย็นจัด

8/22/2552

ลองสร้างอาชีพกับ แฟรนไชส์ลูกชิ้นกรุงเก่า


สำหรับท่านที่กำงคิดว่า จะขายอะไรดี ลองขายลูกชิ้นกันดีกว่าเพราะลูกชิ้นเป็นอาหารที่ขายง่ายสะดวกรวดเร็วขายได้ทุกที่ ลงทุนน้อยกำไรดี มาแรงในขณะนี้ วันนี้ขอเสนอธุรกิจ แฟรนไชส์ลูกชิ้นกรุงเก่า มีเอกลักษณ์เด่นเป็นที่สังเกตได้ง่าย โดยจะเป็นคีออสไม้สลักลายฉลุสวยงามคล้ายเรือนทรงไทย ลูกชิ้นกรุงเก่าได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคและผู้ประกอบการทำให้สามารถ แตกไลน์ออกมาเป็นลูกชิ้นหมูปิ้งชายหนึ่ง ในเวลาต่อมา
ลูกชิ้น กรุงเก่า สร้างแบรนด์มาอย่างยาวนาน จากประสบการณ์และวิสัยทัศน์ ผู้บริหารอย่าง คุณฐิติวัชร รุ่งมา ทำให้สามารถไปวางจำหน่ายได้ที่เดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน และได้ขยายสาขาไปยัง เดอะมอลล์สาขาอื่นๆอีกในอนาคต ลูกชิ้นกรุงเก่าและลูกชิ้นหมูปิ้งชายหนึ่ง มีให้ลุกค้าเลือกรับประทานมากมายหลายรสชาติ เช่น ลูกชิ้นเอ็นหมู, ลูกชิ้นหมูกะเพรา ,ลูกชิ้นหมูพริกไทยดำ, ลูกชิ้นหมูเห็ดหอม ,ลูกชิ้นหมูที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดโดยราคาจำหน่ายลูกชิ้นอยู่ที่ กิโลกรัมละ 90 บาท และน้ำจิ้ม กิโลกรัมละ 35 บาท

จุดเด่นของลูกชิ้นกรุงเก่า และลูกชิ้นหมูปิ้งชายหนึ่งจะอยู่ที่ การใช้วัตถุดิบที่ ใหม่ สด สะอาด ไม่มีสารบอแรกซ์เจือปน ใช้แป้งผสมเพียง 1% เพื่อให้ลูกชิ้นเหนียวเกาะตัวกันเท่านั้น จึงทำให้ได้รสชาติของลูกชิ้นหมูแท้ๆ อร่อยใครกินต้องติดใจลูกชิ้น

หมูปิ้งชายหนึ่ง ลงทุนเริ่มต้นเพียง 1,000 บาทเท่านั้น โดยจะได้ลูกชิ้นในราคาขายส่งจากทางบริษัทที่ราคา กิโลกรัมละ 90 บาทเท่านั้น โดย 1กิโลสามารถแยกเสียบไม้ได้ 35 ไม้ หากขายไม้ละ 5 บาท จะได้ทั้งหมด 180 บาทเมื่อหักต้นทุนแล้วจะได้กำไร 80 บาท/กิโลกรัมหรือกำไรถึง 70%เลยทีเดียว
ลูกชิ้นหมูปิ้งชายหนึ่ง
ลักษณะรูปแบบการลงทุน
1.การลงทุนขนาดเล็กสิ่งที่ได้รับลงทุนเพียง 1,000 บาท จะได้รับ เตาปิ้งและ ตู้โชว์ขาย
2.แบบคีออสเงินลงทุน 10,000 บาท

สิ่งที่ได้รับคีออส
ตู้ขายลูกชิ้น
เตาสำหรับปิ้งลูกชิ้น
อุปกรณ์ไฟฟ้า
ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีและส่วนแบ่งการตลาด

ลูกชิ้นกรุงเก่า ลงทุนเริ่มต้นเพียง 3,000 บาทเท่านั้น โดยจะได้ลูกชิ้นในราคาขายส่งจากทางบริษัทที่ราคา กิโลกรัมละ 90 บาทเท่านั้น โดย 1 กิโลสามารถแยกเสียบไม้ได้ 28 ไม้ ราคาขายไม้ละ 10 บาท จะได้ทั้งหมด 280 บาทเมื่อหักต้นทุนแล้วจะได้กำไร 160บาท/กิโลกรัมหรือกำไรไม้ละ 5.70 บาทเลยทีเดียวรูปแบบ

การลงทุนลูกชิ้นกรุงเก่า
1.การลงทุนขนาดเล็กสิ่งที่ได้รับลงทุนเพียง 3,000 บาท จะได้รับ เตาปิ้งและ ตู้โชว์ขาย
2.แบบคีออสเงินลงทุน 15,000 บาท

สิ่งที่ได้รับ
คีออส
ตู้ขายลูกชิ้น
เตาสำหรับปิ้งลูกชิ้น
อุปกรณ์ไฟฟ้า
ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีและส่วนแบ่งการตลาด

ผู้ที่สนใจอยากจะมีอาชีพส่วนตัว หารายได้เสริม หรือขายแบบเป็นอาชีพก็สามารถทำได้ง่ายๆลองติดต่อสอบถามข้อมุลกันไปได้ตามที่อยู่ที่ลงไว้ให้
สนใจธุรกิจติดต่อบริษัท
อุตสาหกรรมชายหนึ่ง จำกัด 82/328-9 ซ.เอกชัย 76 ถ.เอกชัย แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพฯ 10160 โทร.081-924-6147,02-894-2520-1 แฟกซ์ 02-894-2521

8/19/2552

แฟรนไชส์ ลูกชิ้น ปู เด๋อ


แฟรนไชส์ ลูกชิ้นหมู ปู-เด๋อ
คุณ ปู กนกวรรณ บุรานนท์ ดารานักแสดงและตลกชื่อดังของเมืองไทย คุณ เด๋อ ดอกสะเดา เจ้าของแฟรนไชส์ลูกชิ้นหมู ปู-เด๋อ ทั้งสองคนได้หันมาทำธุรกิจเสริมเพิ่มเติมจากงานแสดง โดยได้ไอเดียธุรกิจคือจากที่ได้ไปออกบูธขายสินค้าที่งานกาชาด โดยรับลูกชิ้นขาย ปรากฏว่าได้ผลตอบรับอย่างดีเกินคาด ก็เลยมองว่า ธุรกิจลูกชิ้นเป็นอะไรที่ทำเงิน และน่าสนใจลงทุนจากนั้นจึงหันมาลงทุน ทำเป็นธุรกิจลูกชิ้นอย่างจริงจัง โดยลงทุนซื้อเครื่องจักร ทั้งเครื่องบดหมู เครื่องตีเนื้อหมู เครื่องอัดเม็ดลูกชิ้น โดยกว่าจะกลายมาเป็นลูกชิ้นหมู ปู-เด๋อ ได้อย่างทุกวันนี้ ต้องลองผิดลองถูกมากว่า 1 ปีจึงสามารถคิดสูตรลูกชิ้น สูตรเฉพาะของตัวเองขึ้นมาได้โดยช่วงแรกหมดเงินลงทุนไปกว่า 2 แสนบาท
จุด เด่นของลูกชิ้นหมู ปู-เด๋อ คือเป็นลูกชิ้นหมูแท้ๆไม่มีส่วนผสมของแป้งเลย ไม่มีผงชูรส ไร้สารกันบูด มีความเหนียวนุ่ม รสชาติแสนอร่อย ใครลองชิมแล้วต้องติดใจกลับมาซื้ออีกหลายๆครั้ง นอกจากนี้น้ำจิ้มที่กินคู่กันก็ยังอร่อยไม่แพ้กันโดยได้รับสูตรมาจากศูนย์ ฝึกอาชีพมติชน ซึ่งให้คำแนะนำปรึกษา จึงทำให้ได้น้ำจิ้มที่อร่อยลงตัว โดยใช้ส่วนผสมมากถึง 16 อย่าง โดยคัดแต่ของดีมีคุณภาพเท่านั้น ทุกวันนี้กลุ่มลูกค้าให้การตอบรับอย่างดีเกินคาด ยอดการผลิตมากกว่า 1 ตัน/วัน โดยช่องทางการจำหน่าย จากการออกงานจัดบูธ ตามงานแสดงสินค้าและการออกสื่อต่างๆทำให้ได้ลูกค้ามากขึ้นเรื่อยๆนอกจากนี้
สำหรับ ท่านใดที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง คุณปูยังคิดรูปแบบการลงทุนด้วยงบเพียง 3,500 บาทเท่านั้นซึ่งถูกมากๆ ปัจจุบันมีการส่งลูกชิ้นให้กับผู้จำหน่าย สามารถนำไปขายตามต่างจังหวัดได้โดยผู้ขายออกค่าขนส่งเอง การสั่งขั้นต่ำ 10 กิโลกรัมขึ้นไปส่วนในกรุงเทพ ส่งให้ฟรี จะมีทีมงานขนส่งให้ถึงที่ ลูกชิ้นสามารถเก็บได้นานเกิน 7 วัน ความสำเร็จในวันนี้มาจาความเอาใจใส่เรื่องขั้นตอนการผลิตและรสชาติที่อร่อย ซึ่งในอนาคตต้องมาการคิดค้นลูกชิ้นสูตรต่างออกมาอย่างแน่นอน
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่โทร 081-916-2667,083-137-0008
เงื่อนไขการลงทุน
ไม่เสียค่าแฟรนไชส์ลงทุนเริ่มต้นเพียง 3,500 บาท เป็นค่าป้ายโลโก้ชื่อร้าน 2,000 บาท และได้ลูกชิ้น 10 กิโลกรัมและน้ำจิ้ม 3 กิโลกรัมน้ำจิ้มรสเด็ด กก.ละ 50 บาท (ลูกชิ้น 4กก/น้ำจิ้ม 1 กก.)นอกจากนี้ยังทำเป็นยำลูกชิ้น น้ำใสได้อีกด้วย
การประเมินรายได้ขั้นต่ำ
ลูกชิ้นหมูกิโลกรัมละ 120 บาท
1 กิโลกรัม มี 110 ลูก
เสียบได้ 22 ไม้
ขายไม้ละ 10 บาท ขายได้ 220 บาท
หักต้นทุน 120 บาท
จะได้กำไร 100 บาท
กำไรสุทธิกิโลละ 100 บาท
ใครที่อยากมีธุรกิจขายลูกชิ้นที่รายได้ดีเป็นของตัวเอง หรือสนใจธุรกิจแฟรนไชส์ลูกชิ้นหมูปู-เด๋อ ก็ลองสอบถามรายละเอียดดูได้ ทำเป็นอาชีพเสริมจากงานประจำหรือจะลองเปิดท้ายตสมตลาดนัดก็น่าจะไปได้ดี เศรษฐกิจจะดีไม่ดีคนก็ต้องกิน นับว่าเป้นธุรกิจที่น่าสนใจมากๆตัวหนึ่ง ในตอนนี้

8/15/2552

วิธีการทำลูกชิ้นปลา


ส่วนผสม

เนื้อปลาอินทรี 1 กก.
เนื้อปลาข้างเหลือง 1 กก.
เนื้อปลาดาบเงิน 1 กก.
เกลือ 240 กรัม
น้ำตาล 45 กรัม
ฟอสเฟต 25 กรัม
ไข่เอาเฉพาะไข่ขาว 200 กรัม
น้ำเย็น หรือน้ำแข็ง 1 กก.


ขั้นตอนการทำ

1.เลาะเอาก้างออกจากเนื้อปลาให้หมด แล้วนำเนื้อปลามาปั่นรวมกัน โดยตอนปั่นต้องค่อยๆผสมน้ำแข็งลงไปด้วยทีละน้อยๆเมื่อเนื้อปลาละเอียดดีแล้ว


2.นำส่วนผสมอื่นได้แก่เกลือ น้ำตาล ฟอสเฟต ไข่ขาว ผสมลงไปแล้วปั่นต่อจะส่วนผสมเข้ากันดี และเนื้อปลามีลักษณะเหนียว


3.นำเนื้อปลามาปั้นก้อน แล้วใส่ลงในน้ำอุ่น แช่ทิ้งไว้ ประมาณ 20-30 นาที จากนั้นนำน้ำร้อนเดือด มาเติมแล้วแช่ทิ้งไว้อีก 20 นาที พอลูกชิ้นเกาะตัวเป็นลูกดีแล้ว ค่อยตักลูกชิ้นไปต้มในน้ำเดือดอีกครั้ง ลูกชิ้นลอยขึ้นมาจึงตักออก


เคล็ดลับคือเนื้อปลาดาบเงินเป็นส่วนสำคัญในการทำลูกชิ้น เนื้อปลาอินทรีจะทำให้ลูกชิ้นเหนียว เนื้อปลาข้างเหลืองจะทำให้ลูกชิ้นมีความกรอบอร่อย

8/13/2552

วิธีทำลูกชิ้นไก่

ลูกชิ้นไก่


ส่วนผสมลูกชิ้นไก่

เนื้อไก่ 6 กก.

เกลือ 180 กรัม

แป้งมัน 200 กรัม

ฟอสเฟต 25 กรัม

ผงชูรส 10 กรัม

น้ำตาล 45 กรัม

พริกไทยป่น 10 กรัม

น้ำเย็นหรือน้ำแข็ง 1.5 กก.


ขั้นตอนการทำ

1.นำเนื้อไก่ที่ทำความสะอาดแล้วเลาะเอาหนังและไขมันออกจนหมด

2.นำเนื้อไก่มาปั่นให้ละเอียด เติมน้ำเย็นหรือน้ำแข็งทีละน้อย ปั่นไปเรื่อยๆ เติม เกลือ พริกไทย ผงชูรส ฟอสเฟตน้ำตาล ปั่นจนส่วนผสมเข้ากันดี แล้วค่อยเติมแป้งลงไปทีละน้อย ปั่นจนเนื้อไก่เหนียวดี ลองจับดุสามารถปั้นเป็นก้อนได้

3.ปั้นเป็นก้อนใส่ลงในน้ำต้มเดือดๆจนลูกชิ้นลอยขึ้นมา ตักออกมาแช่น้ำเย็นจัดๆ

8/05/2552

ขายลูกชิ้น สร้างอาชีพ


ขายลูกชิ้น สร้างอาชีพ
ตัวอย่างของความขยันมั่นเพียรอุตสาห์ ของคนที่ยึดอาชีพการขายลูกชิ้นเพื่อเลี้ยงตัวเองและครอบครัว น่าเอาเป็นแบบอย่าง คือคุณ ประธาน พินทา หนุ่มโรงงานเก่า
ที่หันหลังให้กับการเป็นลูกจ้าง แล้วหันมาขายลูกชิ้นนึ่ง เลี้ยงครอบครัว ซึ่งเป็นอาชีพสุจริต โดยใช้วิธีต่อรถพ่วงมอเตอร์ไชต์ ออกตระเวนขายไปตามที่ต่างๆ
รายได้ดี หักต้นทุนแล้วเหลือ กำไรวันละ 600-700 บาท บางวันได้กำไรเป็น 1,000 บาทขึ้นไป แต่ที่สำคัญได้อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวไม่ต้องเร่ร่อนออกไปทำงานต่างถิ่น ทำให้ครอบครัว ได้อยู่กับลูกๆ
ซึ่งเป็นที่ปารถนาของใครหลายๆคน ปัจจุบัน คุณ ประธานมี รถขายลูกชิ้นนึ่งทั้งหมด 4 คันเป็นธุรกิจที่ช่วยกันในบรรดา ครอบครัว ญาติพี่น้อง ลูกชิ้นนึ่งร้อน กลิ่นหอมๆรสชาติดี ที่ลูกค้ากินแล้วต้องติดใจ กลายเป็นลูกค้าประจำกันเลยทีเดียว
ใคร สนใจอยากลองทำตามเป็นแบบอย่าง ก็น่าจะดีเพราะปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ดีคนตกงาน โรงงานประกาศเลิกจ้างลองหันมาทำ อาชีพที่ไม่ต้องพึ่งพาเงินเดือน ค้าขายก็เป็นอาชีพที่สุจริต ทำแล้วสลายใจ แต่ต้องอาศัยความขยัน อดทน ทำอย่างจริงจัง สม่ำเสมอ
แล้วชีวิตก็จะประสพความสำเร็จเอง